Keo Tạo Xù Cho Mai LS 70: Cách Tạo Xù Hiệu Quả Cho Cây Mai Vàng

Comments · 0 Views

Keo Tạo Xù Cho Mai LS 70: Cách Tạo Xù Hiệu Quả Cho Cây Mai Vàng

 

Cách tạo xù cho mai vàng bằng keo tạo xù LS 70 được rất nhiều người chơi mai cũng như các loại cây cảnh bonsai quan tâm. Tạo xù cho mai không quá khó, nhưng không phải phương pháp nào cũng thực sự hiệu quả và cũng có những trường hợp hiệu quả với cây này nhưng không với cây khác.

Hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn cách tạo xù cho mai bằng keo tạo xù LS 70 cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả cao mà không gây hại vườn mai vàng bến tre không làm suy cây mà vẫn tạo được những thế xù vô cùng đẹp.

Như chúng ta đã biết, cây hoa mai thường chỉ xuất hiện vào dịp Tết xuân về. Vậy bạn có hiểu biết gì về cây hoa mai không? Đa phần sẽ không biết. Để hiểu rõ hơn về cây hoa mai, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thông tin cơ bản về cây hoa mai

Cây mai thuộc họ Ochnaceae, có tên khoa học là Ochna integerrima, còn được gọi là cây hoàng mai. Loài cây này rất được ưa thích vào ngày Tết Cổ Truyền ở miền Nam Việt Nam.

Tại Việt Nam, loài hoa mai phân bố tự nhiên nhiều nhất tại những khu rừng thuộc dãy Trường Sơn và các tỉnh từ Quảng Nam, Đà Nẵng cho tới Khánh Hòa. Loài hoa này cũng có nhiều tại các vùng núi ở đồng bằng sông Cửu Long và tại cao nguyên, dù số lượng ít hơn. Cây mai là cây đa niên, có thể sống trên một trăm năm, với gốc to, rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh nhiều, và lá mọc xen. Trong tự nhiên vựa mai giống lớn nhất việt nam tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân. Do đó, ông cha chúng ta đã lảy hết lá vào tháng Chạp âm lịch để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.

Tại Sao Nên Tạo Xù Cho Cây Mai?

Trước khi tìm hiểu cách tạo xù cho mai vàng, chúng ta cần biết lý do tại sao lại muốn tạo xù cho mai. Cây cảnh nói chung hay mai vàng nói riêng thì "thế cây" và "dáng cây" là tiêu chí quan trọng quyết định giá trị của cây. Tạo thế mai đẹp, dáng đẹp đã tăng giá trị lên rất nhiều lần. Bên cạnh đó, khi mai có dạng xù (xù nu, xù chảy, xù trải,...) sẽ làm tăng tính khan hiếm, độc đáo và giá trị hơn so với cây mai vàng bình thường.

Cách Tạo Xù Cho Mai Bằng Keo Tạo Xù LS 70

Việc mai có thể có dạng xù như xù nu, xù trải,... Nếu chỉ dựa vào tự nhiên là rất khó và hiếm gặp. Dưới đây là cách tạo xù cho mai vàng bằng keo tạo xù LS 70 bạn nên biết:

Chọn Vị Trí Tạo Xù

Chọn vị trí trên cây mai mà bạn muốn tạo xù theo đúng thế và dáng cây. Sau đó, lựa chọn thế xù mong muốn cho cây mai.

Chuẩn Bị Vị Trí Tạo Xù

Có hai dạng xù bạn có thể tạo với keo tạo xù LS 70:

Xù nu: Dùng dao nhọn hoặc dao chiết ghép cành, khoét sâu đến phần gỗ bên trong, sau đó cạo lớp vỏ bám trên gỗ. Bôi một lượng vừa đủ keo tạo xù LS 70 vào điểm vừa cạo.

Xù trải: Dùng vật kim loại hoặc bàn chải sắt chà lên lớp vỏ cây mai nơi cần tạo xù, cạo sâu vào lớp vỏ khoảng 1mm. Lau sạch phần mụn vỏ, sau đó dùng tăm bông hoặc dụng cụ bôi một lượng keo tạo xù LS 70 lên toàn bộ vị trí đã chà. Bôi một lớp vừa phải, không cần quá dày.

Quan Sát và Chăm Sóc

Quan sát điểm tạo xù từ 10 - 50 ngày sau khi bôi keo. Chỉ khoảng 10 ngày sau khi bôi, vết xù sẽ bắt đầu hình thành, và sau khoảng 50 - 60 ngày thế xù sẽ hiện rõ theo mong muốn.

==== Xem thêm: Tìm hiểu thêm các loại mai vàng ở việt nam

Không có mô tả.

Đặc Điểm Của Keo Tạo Xù LS 70

Nhiều người thắc mắc liệu việc tạo xù này có ảnh hưởng đến cây không? Câu trả lời là: KHÔNG. Bởi vì keo tạo xù LS 70 có những ưu điểm sau:

Keo tạo xù tốt nhất thị trường hiện nay, với hoạt chất đặc biệt không hại cây.

Chỉ cần bôi một lần, tiết kiệm tối đa, dễ sử dụng và an toàn.

Không ảnh hưởng tới khả năng sinh trưởng của cây mai vàng, không gây chết cành, rụng lá hoặc chết cây sau khi sử dụng.

Chứa các hoạt chất chống nấm, bảo vệ vết xù giai đoạn ban đầu, tránh nhiễm nấm bệnh trên mặt tạo xù.

Vết xù giống với xù tự nhiên, không bị dộp, mục hay rỗng, rất tốt cho việc tạo dáng mai vàng cổ thụ, bonsai.

Tạo được nhiều loại xù trên cây mai với giá trị cao như xù nu, xù trải, xù chảy,...

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn sẽ tạo được những thế xù đẹp mắt và độc đáo cho cây mai vàng của mình. Chúc bạn thành công!

 

Liên Hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777

Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com

Facebook: Vườn mai Hoàng Long

Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

Read more
Comments